Slide 5Máy leveluk K8 nước điện giảiLeveluk SD501 PlatinumSD501Super501Leveluk JRIVAnespa

Trang chủCông dụngKiến thức bổ ích, nghiên cứu, trị bệnhSự khác biệt giữa máy điện giải Kangen với các máy lọc nước thông thường ?

Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa máy nước điện giải Kangen với các loại máy lọc nước thông thường ?
 

1. Sơ lược về các loại máy lọc nước thông thường hiện có trên thị trường

Hầu hết các loại máy lọc nước trên thị trường đều sử dụng công nghệ lọc RO (Reverse osmosis) . Đây là công nghệ có màng lọc với các khe lọc siêu nhỏ cho nước đi qua, giữ lại tất cả các hóa chất, thành phần độc hại, ion kim loại. Bên cạnh khả năng lọc chất rắn, kim loại nặng chúng còn có thể lọc được các loại vi sinh vật, vi khuẩn với kích thước siêu nhỏ. Đồng thời, nó cũng loại bỏ đi các chất khoáng, vi lượng cần thiết trong nước. Do đó, nếu lạm dụng việc sử dụng nước từ máy RO để uống trực tiếp thì bạn sẽ dễ mắc bệnh thiếu vi chất, thiếu khoáng chất, mất cân bằng điện giải. Và đó là khuyết điểm lớn nhất của công nghệ lọc RO. Máy lọc nước RO được đề nghị sử dụng ở những nơi có nước có hàm lượng khoáng chất hòa tan cao, vùng nước lợ, nước bị nhiễm độc nặng. Dù nhiều nhà sản xuất đã khẳng định máy cũng có bộ phận bù khoáng, nhưng rõ ràng các khoáng chất sẽ không thể hoàn toàn được bù lại với tỷ lệ phù hợp như trong nước thông thường. Qua thời gian dài sử dụng, người dùng sẽ phải định kỳ thay thế các lõi lọc này nếu muốn đảm bảo hoạt động của thiết bị.

2. Vậy tại sao máy nước điện giải Kangen khác biệt với các loại máy lọc nước ?

Máy điện giải Kangen có 2 giai đoạn công nghệ lọc và điện phân:
Giai đoạn 1:
Nguồn nước địa phương được lọc qua bộ lọc nước thông minh, bộ lọc nước công suất lớn, có 3 tầng: Canxi Sunfit, Hạt Carbon hoạt tính diệt vi khuẩn và Lọc cơ học : giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là các nguyên tố tạo tính Kiềm (ion Canxi, Kali, Natri, Magie), đặc biệt nước có vị ngon, thanh mát dịu nhẹ, khiến bạn cảm thấy thích uống nước hơn.

Giai đoạn 2:

 

Nguồn nước đã đạt chuẩn đầu vào với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân với cấu tạo là các tấm điện cực titanium nguyên khối phủ platinum (chống ngộ độc kim loại) để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước, nước Kangen được sản sinh ở cực âm (vòi nước phía trên của máy), nước Axit được sản sinh ở cực dương (vòi nước phía dưới của máy). Ở cực âm, các electron điện tích âm liên kết các Hydro điện tích dương (Hydrogen Ion) để tạo thành khí Hydro (H2 ) và các Ion Hydroxit (OH-). Hlà Hydro phân tử hay Hydrogen.
Nhờ đó, nước Kangen có các công dụng kỳ diệu đối với sức khỏe mà nước từ các máy lọc thông thường không thể làm được, cụ thể nước Kangen nó có 4 đặc tính: giàu phân tử Hydro, phân tử nước siêu nhỏ, giàu tính kiềm và vi khoáng tự nhiên.
• Giàu phân tử Hydro
Nước Kangen có chứa rất nhiều phân tử Hydro, đây là chất chống oxy hóa cực mạnh, giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa, đánh lùi cuộc xâm chiếm của sự lão hóa đối với cơ thể con người.
Giáo sư Hatana Gya Suki của trường Đại học Shimane – Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu khả năng chống oxy hóa của nước Kangen và đưa ra kết luận: uống 1.5 lít nước Kangen bằng ăn 516 quả táo, 67 quả chuối, 38 củ cà rốt, 45 cây rau chân vịt và 3.7 quả bí đỏ.
Từ kết quả nghiên cứu của giáo sư Hatana Gya Suki, có thể thấy khả năng chống oxy hóa cự kỳ mạnh của nước Kangen. Dùng nước Kangen mỗi ngày sẽ giúp cơ thể trẻ lâu, khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.
• Phân tử nước siêu nhỏ
Nước Kangen có các phân tử nước siêu nhỏ, thẩm thấu nhanh vào các tế bào máu giúp thải độc và thanh lọc cho cơ thể, cung cấp nước nhanh cho các tế chống lại sự khát. Các phân tử nước siêu nhỏ còn giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.
• Giàu tính kiềm tự nhiên
Đặc biệt, nước Kangen còn rất giàu tính kiềm tự nhiên (pH 8.5 – 9.5) giúp trung hòa axit dư thừa, loại bỏ các gốc tự do giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các loại bệnh mạn tính nguy hiểm.
Hàng ngày cơ thể chúng ta bị tấn cống bởi một lượng lớn axit dư thừa và hơn 10000 gốc tự do nguy hiểm, chúng là tác nhân của bệnh ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, tắc nghẽn mạch máu, gout… Nước Kangen giàu tính kiềm sẽ làm trung hòa axit thừa, loại bỏ các gốc tự do nguy hiểm, làm cơ thể trở về trạng thái tự nhiên ban đầu như lúc mới sinh, phòng chống và điều trị ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp…
Ngoài nguồn nước đảm bảo vệ sinh, tốt cho sức khỏe, nước Kangen còn có nhiều công dụng khác phục vụ cho đời sống hàng ngày.
 
Trở về